HOTLINE
0908 357 071 - 0912 6000 71

Lỗi túi khí nguy hiểm chết người khiến hãng xe Honda thu hồi 4,5 triệu chiếc

Theo An ninh Thủ đô, cho tới giờ có ít nhất 8 người đã chết trong các xe hơi của Honda, vì lỗi túi khí Takata với lực bung quá mạnh làm văng những mảnh kim loại vào người nạn nhân.
Trên toàn cầu, tính từ năm 2008, đã có hàng chục triệu chiếc xe hơi trang bị túi khí Takata bị triệu hồi, chủ yếu là ở thị trường Mỹ.

Những thương hiệu xe hơi khác ngoài Honda cũng phải thu hồi xe để xử lý là Nissan, General Motors và BMW.

Dù vậy, nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 3 Nhật Bản là hãng Honda gặp phải nhiều khó khăn hơn cả, với tổng cộng 24,5 triệu chiếc xe phải triệu hồi, nhiều hơn một nửa trong tổng số xe gặp lỗi trên toàn cầu.

Cũng theo Vietnam Plus, người phát ngôn Honda cho biết, việc thu hồi xe để sửa chữa là biện pháp phòng tránh tai nạn và hãng đã tiến hành ngay đợt thu hồi xe lần này mà không chờ kết quả nghiên cứu cuối cùng.Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng túi khí do hãng Takata cung cấp. 

Theo cảnh báo hồi tháng 10/2014 của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), các túi khí Takata lắp trong ôtô có thể bị nổ trong khi đang được bơm căng và có thể làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trong xe.